[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานสาธารณสุขอำเภอพิบูลมังสาหาร
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 3.89.204.127     
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 32 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
รหัส
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ต้องลอง!! 6 ทริคการแต่งหน้าไม่ให้ลอย เพื่อเรียกความมั่นใจ  VIEW : 27    
โดย ตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 157
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 10
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.66.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 17:16:31    ปักหมุดและแบ่งปัน


จริงๆ แล้วปัญหาที่แต่งหน้าแล้วหน้าลอยนั้นมักจะไม่ค่อยเกิดขึ้นกับคนที่แต่งหน้าเป็นประจำที่แต่งจนช่ำชองเท่าไหร่ค่ะ แต่บางวันอาจจะรีบๆ และมีผลั้งมือลงเครื่องสำอางหนักไปนิ๊สสนึง ซึ่งถ้าเพื่อนไม่ทักก็อาจจะไม่รู้ตัว(ก็แต่งหน้าอยู่ทุกวันนี้เนอะ) หรืออาจจะเป็นสาวๆ ที่กำลังเพิ่งหัดแต่งหน้าอยู่แล้วล่ะก็ อาจจะคอนโทรลน้ำหนักมือได้ยากหรือกะความเหมาะสมไม่ถูกก็ได้ ดังนั้นแล้วปัญหาการแต่งหน้าแล้วหน้าลอยกว่าคอเนี่ยสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้สาวทั้งหลายได้เสมอเลยบางครั้งปัญหาเหล่านี้บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องตลกขบขัน แต่สำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องที่ดึงเอาความมั่นใจในตัวเองไปมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ วันนี้เราจะชวนให้สาวๆ มารู้จักทริคการแต่งหน้าไม่ให้ลอย เพื่อเรียกความมั่นใจค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าการแต่งหน้าไม่ให้หน้าขาวกว่าคอต้องทำอย่างไรกันบ้างทดสอบเครื่องสำอางบนใบหน้า

สาวๆ หลายคนมักทดสอบเครื่องสำอางที่จะใช้บนแขนแทนการทดสอบบนผิวหน้าโดยตรง และนั่นก็ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้การแต่งหน้าในหลายๆ ครั้งกลายเป็นหน้าลอยโดยไม่ตั้งใจ เนื่องจากการทดสอบสีเครื่องสำอางบนแขนย่อมทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนของเฉดสีได้เสมอ เพราะสีผิวบนแขนกับสีผิวบนใบหน้า รวมทั้งสภาพผิวแต่ละจุดก็มักมีความแตกต่างแม้จะเล็กน้อยก็ตาม ดังนั้นหากซื้อเครื่องสำอางมาใหม่ๆ แนะนำให้สาวๆ ทดสอบบนผิวหน้ากันเลย เพื่อจะได้รู้เฉดสีที่ชัดเจนทดสอบสีเครื่องสำอางหลากหลายสภาพแสง

ทำไมสาวๆ จึงต้องทดสอบสีเครื่องสำอางในหลากหลายสภาพแสง นั่นเพราะการทดสอบสีเครื่องสำอางที่เคาเตอร์อย่างเดียวยังไม่เพียงพอต่อการเห็นเฉดสีเครื่องสำอางที่ชัดเจนนั่นเอง ซึ่งการทดสอบสีเครื่องสำอางในสภาพแสงที่หลากหลาย เช่น แสงกลางแจ้ง แสงในบ้าน เป็นต้น จะทำให้สาวๆ มองเห็นเฉดสีเครื่องสำอางได้ชัดเจนมากขึ้น ส่งผลให้การแต่งหน้าได้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อบางเบา

แน่นอนว่ายุคสมัยนี้ สาวๆ มีหลากหลายไอเทมที่ใช้ในการแต่งหน้า เพราะการประโคมผิวด้วยครีมบำรุงถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เนื่องจากการแต่งหน้าของผู้หญิงในยุคใหม่ ไม่ได้เน้นแค่เพียงความสวยความปังของลุคแต่งหน้าเท่านั้น แต่ยังต้องมาพร้อมกับการบำรุงผิวให้แข็งแรงด้วย และเพื่อป้องกันการแต่งหน้าจนหน้าขาววอกหรือหน้าลอย จึงควรใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อครีมบางเบา เพื่อให้การทาทับครีมหลายๆ ชั้นไม่ทำให้หนักหน้า สำคัญที่สุดควรเลือกเนื้อครีมที่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและไม่สว่างเกินผิวที่แท้จริงของเราด้วยทารองพื้นบริเวณคอ

พฤติกรรมของสาวๆ หลายคนมักให้แต่ความสำคัญบนผิวหน้า จนละเลยการทาครีมบริเวณคอ ทั้งที่บริเวณคอคือจุดสำคัญที่จะทำให้การแต่งหน้าในครั้งนั้นรอดไปได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลว่าหน้าจะขาวกว่าคอหรือไม่ เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องใส่ใจให้มากๆ ท่องไว้นะคะว่า แต่งหน้าแล้วอย่าลืมทาคอ เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยทีเดียวสังเกตเครื่องสำอางสีดรอป

ในกรณีที่ซื้อเครื่องสำอางตัวใหม่ โดยเฉพาะจำพวกรองพื้นหรือแป้งฝุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบบผสมหรือไม่ผสมรองพื้น สาวๆ ควรทดลองใช้ตลอดทั้งวันแล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลง เพราะวิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ รู้ได้ว่าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่นั้นสีดรอปหรือไม่แก้ปัญหาหน้าขาวด้วยบรอนเซอร์

หากวันไหนเกิดเหตุฉุกเฉินเผลอแต่งหน้าจนหน้าขาวกว่าคอ จะล้างออกก็เกรงว่าจะไม่สะดวกแต่งหน้าใหม่ แนะนำให้สาวๆ แก้ปัญหาหน้าขาววอกด้วยการปัดบรอนเซอร์แต่เพียงเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ห้ามปัดบรอนเซอร์หนักมือเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูหมองคล้ำได้https://doodido.com/%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%87-6-%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%84%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89/